KIỆU TRỌNG THỂ KÍNH ĐỨC MẸ – BẾ MẠC THÁNG MÂN CÔI

Trong tiết thu dịu mát của những ngày cuối tháng 10, chiều nay 28 tháng 10 năm 2017, đại gia đình Giáo xứ Chánh tòa Phú Cường đã hân hoan mừng kính và kiệu trọng thể Đức Mẹ Maria, bế mạc tháng Mân Côi và kỷ niệm 100  năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

 

Ngay từ rất sớm, khuôn viên Nhà Thờ Chánh tòa Phú Cường đã ngập tràn không khí vui tươi, sắc màu rực rỡ; từ những chiếc áo dài đủ sắc màu, những đồng phục thật nhẹ nhàng của các hội đoàn, cùng những gương mặt thật dễ thương và xinh xắn của đoàn thiếu nhi Thánh thể và đẹp hơn cả là những đóa hoa lòng của đoàn con cái Mẹ cùng nhau quy tụ bên gối Mẹ, dâng lên Mẹ những đóa hoa của tình yêu, của lòng thảo kính dâng về Mẹ.

Đúng 17 giờ 15 phút, cha Sở Antôn Hà Văn Minh đã cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa kiệu trọng thể Đức Mẹ, đoàn kiệu bắt đầu từ trong ngôi thánh đường thân yêu. Dẫn đầu là Thánh giá đèn hầu, tiếp đến là các hội đoàn cùng toàn thể con cái của Mẹ nhẹ nhàng tiến bước trong lời Kinh Mân Côi được xướng lên hết sức sốt sắng, từng lời kinh như từng đóa hoa lòng dâng về Mẹ, từng lời kinh cũng chính là từng tiếng lòng đoàn con dâng về Mẹ yêu thương. Tất cả những vui buồn, khổ đau trong cuộc đời thực tại hôm nay được từng người dâng lên Mẹ cùng ước mong được Mẹ yêu thương, chăm sóc và ủi an, chữa lành những đau khổ hồn xác của đoàn con cái Mẹ.

Ngay sau buổi rước kiệu trọng thể Đức Mẹ, Thánh Lễ bế mạc tháng Mân Côi cũng được cử hành tại Đài Đức Mẹ do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ chủ tế, cùng đồng tế là cha sở Antôn Hà Văn Minh và quý cha trong giáo xứ Chánh tòa Phú Cường. Đức Cha bày tỏ niềm vui khi cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh Lễ, cầu nguyện cho đại gia đình Giáo xứ Phú Cường, cách riêng cho các hội đoàn, và cho từng người trong Giáo xứ. Đức cha đã ân cần chia sẻ và nhắc nhở cộng đoàn về đời sống yêu thương của người Kitô hữu, đó là đời sống mến Chúa yêu người như điều răn yêu thương Chúa Giêsu đã truyền dạy chúng ta. Đức cha cũng nhắc lại những mệnh lệnh của Đức Mẹ truyền dạy để thế giới được hòa bình, người người được hạnh phúc chính là ăn ăn sám hối, tôn sùng trái tim Mẹ và siêng năng lần hạt Mân Côi. Đây cũng là những mệnh lệnh mà Thiên Chúa ban đến chúng ta thông qua Mẹ. Đức cha tha thiết mời gọi mọi người Kitô hữu hãy suy niệm và cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi vì khi cầu nguyện qua lời kinh Mân Côi, chúng ta đã hiệp cùng Đức Mẹ và Chúa Giêsu để dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa Cha, nghĩa là chúng ta cầu nguyện cùng với Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Kết thúc tháng Mân Côi hôm nay, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, mỗi người trong chúng ta được cảm nghiệm tình yêu của Thiên Chúa ban cho chúng ta qua Mẹ của Người. Hãy luôn sống đời cầu nguyện, hãy cầu nguyện bằng lời kinh Chúa Giêsu đã dạy cho chúng ta và hãy cầu nguyện hàng ngày, cầu nguyện mỗi giây phút của cuộc đời bằng việc suy ngắm cuộc đời của Mẹ Maria và Chúa Giêsu qua chính lời Kinh Mân Côi.

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, Cha Sở Antôn đã bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn đến Đức cha Phêrô đã  yêu thương, cùng dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho đại gia đình Giáo xứ Chánh tòa Phú Cường và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa cũng đã bày tỏ lòng yêu mến và tri ân Đức cha bằng tràng pháo tay thật lớn và thật dài. Thánh Lễ kết thúc khá muộn nhưng mọi người vẫn rất hớn hở hân hoan khi đã cùng nhau dâng những lời kinh yêu thương dâng về Đức Mẹ với ước mong Mẹ luôn ở cùng, để yêu thương và che chở con cái của Mẹ trong từng ngày sống của cuộc đời thực tại hôm nay.

Mây Trắng

——————————————————————

Xem thêm hình ảnh do HT Thạch ghi lại: Dâng Hoa tháng 10

 

 

 

_____________
0